Hỗ trợ các chương trình hướng về biển đảo 2019

Sáng nay 15/12/2018, tại Đài truyền hình Tp Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ Vì Hoàng sa, Trường sa thân yêu đã tổ chức chương trình Xuân nơi đảo xa – lần IV nhằm kêu gọi sự sẻ chia hơi ấm từ đất liền ruột thịt gửi đến cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi các vùng biển đảo dịp xuân Kỷ Hợi 2019.
Sau hơn 4 năm thành lập, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã cùng với Đảng, Nhà nước đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân và thanh thiếu niên Việt Nam. Hiện câu lạc bộ có 88 tập thể (trong đó 28 tập thể ở nước ngoài), gần 1.300 hội viên cá nhân và gần 2.500 hội viên kết nối trên Facebook. Câu lạc bộ đã vận động được gần 45 tỷ đồng góp phần chăm lo cho rất nhiều hoạt động liên quan đến biển đảo như trao hơn 7.000 suất học bổng trị giá hơn 7 tỉ đồng cho con chiến sĩ hải quân và con ngư dân nghèo; tuyển chọn 111 em học sinh là con em của cán bộ chiến sĩ hải quân, gia đình ngư dân ở các vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn đưa về học ở các trường THCS, THPT tại TP Hồ Chí Minh; thăm, tặng quà và động viên các gia đình cán bộ chiến sĩ đã hi sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK1; tặng 26 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ hải quân…
Với những thành tích đạt được trong năm 2018, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng câu lạc bộ trong việc cùng Đảng và Nhà nước đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân và thanh thiếu niên Việt Nam.
Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh (đứng thứ 3 từ trái qua) cùng các đại biểu đón nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Hải quân
 Xuân nơi đảo xa - lần IV là chiếc cầu nối liền những tấm lòng của người dân cả nước với các vùng biển đảo quê hương. Và thông qua chương trình, các tập thể, cá nhân, thành viên Câu lạc bộ trong và ngoài nước đã ủng hộ số tiền gần 27 tỷ đồng để gửi những phần quà đến nơi đầu sóng, ngọn gió, nơi các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm chắc tay súng bảo về chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc cũng như hỗ trợ các gia đình ngư dân yên tâm bám biển, các cháu được yên tâm đến trường. Một mùa xuân ấm áp, gần gũi và đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần sẽ đến với các chiến sĩ, người dân nơi đảo xa.
 Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao kinh phí hỗ trợ các chương trình vì biển đảo 2019 cho bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm câu lạc bộ vì Hoàng sa - Trường sa thân yêu.
Các đại biểu nhận hoa từ Ban tổ chức chương trình Xuân nơi đảo xa lần IV - 2018.

Sản phẩm khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét