Vinh dự đón nhận bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo

Với chặng đường 10 năm đồng hành cùng các các hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các em học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện tốt, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã vinh dự được Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực dành cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số. 
Bà Đặng Thị Kim Oanh (thứ 5 từ phải sang), Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo
Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Thắp sáng những ước mơ - năm 2018” do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 – Đài truyền hình Tp Hồ Chí Mình vào ngày 16/6/2018 vừa qua. 

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa và Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong. 

Tại chương trình, các đại biểu và các bạn trẻ đã được gặp gỡ, giao lưu với các sinh viên, học sinh và du học sinh là người dân tộc thiểu số đã được Quỹ học bổng hỗ trợ giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống trở thành những học sinh, sinh viên giỏi. 

Cũng nhân dịp này, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính số tiền gần 55 tỷ đồng, trong đó riêng Quỹ Từ thiện Kim Oanh ủng hộ số tiền 4 tỷ đồng. 
Bà Đặng Thị Kim Oanh trao bảng cam kết tài trợ số tiền 4 tỷ đồng cho bà Trương Mỹ Hoa
Chia sẻ với chúng tôi, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “Chúng tôi rất mong các tổ chức, các cá nhân sẽ luôn xem Quỹ học bổng Vừ A Dính là điểm đến uy tín, để các cô bác, anh chị chia sẻ, gửi gắm những chia sẻ, những niềm tin để Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp tục phát triển, lớn mạnh, để những khát vọng, ước mơ của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiếp tục được thắp sáng trở thành hiện thực để bản làng của các em ngày càng phát triển từ chính sự góp sức của các em” . 
Tập thể các Nhà hảo tâm chụp hình lưu niệm cùng với Ban tổ chức

Được biết, trong năm 2017, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trực tiếp gần 5.000 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số khắp cả nước. Dự án “Mở đường đến tương lai” đã hỗ trợ cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số được học tập, kết quả đã giúp các nữ sinh này ra trường và trở thành những bác sĩ, kỹ sư nông nghiệp, giáo viên, trở về làm việc tại bản làng, góp sức trẻ xây dựng quê hương. Dự án “Thắp sáng tương lai” đã xây dựng 3 điểm trường cho học sinh tỉnh Điện Biên, Yên Bái, xây dựng 05 căn nhà tình thương, 6 chiếc cầu cho học sinh đến trường. 

Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng đã trao 3.000 suất học bổng cho con em chiến sĩ Hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai, xây dựng 11 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách của Hải quân và Cảnh sát biển.

Gia Khang

Sản phẩm khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét